Blog

Top 5 ngành hàng bán chạy nhất trên nền tảng thương mại điện tử 2022

Với xu hướng phát triển như vũ bão của Thương mại điện tử và Internet, các nền tảng Thương mại điện tử ngày càng trở thành mảnh đất “sinh lời” cho các thương hiệu và người bán. Không chỉ giúp tăng doanh số và tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn mà các nền tảng Thương mại điện tử còn giúp người bán tối ưu hóa hoạt động và nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu. Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn top 5 ngành hàng bán chạy nhất trên các sàn TMĐT 2022.

>>> Xem thêm: Giải pháp thiết kế website thương mại điện tử

1. Mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp

Thị trường chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới. Thị trường này có thể được chia thành 4 phân khúc lớn: Mỹ phẩm, Chăm sóc da, Chăm sóc cá nhân và Nước hoa. Theo báo cáo của Insight Handbook 2021, phân khúc lớn nhất của thị trường mỹ phẩm Việt Nam là Son môi, sản phẩm chăm sóc cá nhân tăng 63%, sản phẩm chăm sóc da tăng 55% và sản phẩm trang điểm tăng 25% so với năm 2018.

Mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp

Chăm sóc sắc đẹp là nhu cầu quan trọng và phổ biến của toàn xã hội, không chỉ chị em phụ nữ mà nam giới cũng đang dần có xu hướng chăm sóc làn da của mình nhiều hơn. Mặt khác, trong bối cảnh đại dịch Covid 19, nhu cầu tiêu dùng mỹ phẩm của người tiêu dùng giảm do mọi người không phải đi làm, đi du lịch… 

Tuy nhiên, năm 2022 sẽ là những thay đổi mới vì đại dịch đã dần được khống chế, các hoạt động của toàn xã hội đã trở lại như bình thường. Do đó, ngành mỹ phẩm & chăm sóc sắc đẹp tiếp tục được săn đón và ưa chuộng nhất là xu hướng mua sắm qua các kênh trực tuyến, các sản phẩm bán chạy nhất trên các nền tảng thương mại điện tử.

Sự tiện lợi và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn ngày càng xây dựng thói quen mua sắm trực tuyến bền vững của người tiêu dùng. Người mua sắm chủ yếu chuyển sang các nền tảng thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki, Lazada, v.v., các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok, v.v. và trên trang web của chính thương hiệu.

2. Thời trang

Thời trang là một trong những mặt hàng bán chạy nhất, cũng là ngành có nhu cầu thị trường cao, luôn thay đổi phù hợp với xu hướng và phong cách của khách hàng. Hơn nữa, con người ngày càng đầu tư nhiều hơn cho việc mua sắm và làm đẹp, đặc biệt là giới trẻ.

mặt hàng thời trang

Nhu cầu thị trường đa dạng, xu hướng thay đổi liên tục nên số lượng các cơ sở kinh doanh thời trang, Local Brands mọc lên ngày càng nhiều. Phương thức kinh doanh chính được người bán sử dụng để tối đa hóa doanh thu là cửa hàng ngoại tuyến và kinh doanh trực tuyến. Và với sự tiện lợi của hình thức mua sắm trực tuyến, ưu đãi hấp dẫn, thanh toán đa dạng và chính sách đổi trả phù hợp, người tiêu dùng đã sẵn sàng chuyển sang xu hướng mua sắm thời trang trực tuyến.

>>> Xem thêm: Thành công 100% với tuyệt chiêu kinh doanh quần áo online

3. Đồ gia dụng

Theo thống kê của Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), quy mô và nghiên cứu của thị trường đồ gia dụng trong nước ước tính khoảng 12,5 – 13 tỷ USD. Nhu cầu mua sắm đồ điện gia dụng và thiết bị nhà bếp sẽ tiếp tục phát triển mạnh cho đến năm 2025.

mặt hàng đồ gia dụng

Ngành kinh doanh thiết bị gia dụng cũng đang ghi nhận sự bùng nổ khi các thương hiệu ngày càng đẩy mạnh việc bán hàng thông qua thương mại điện tử. Người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm đồ gia dụng nhiều hơn trên các nền tảng mua sắm trực tuyến để nghiên cứu, so sánh giá cả, chất lượng, chính sách trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

4. Sản phẩm mẹ và bé

Doanh thu thị trường sản phẩm và dịch vụ dành cho bà mẹ và trẻ sơ sinh tại Việt Nam có thể đạt 7 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng từ 30 – 40%. Điều này phản ánh sự tươi sáng và tiềm năng của ngành hàng trên thị trường bán lẻ trong những năm gần đây.

sản phẩm mẹ và bé

Thu nhập khả dụng của người tiêu dùng tăng, kéo theo chất lượng cuộc sống được cải thiện và ưu tiên hàng đầu cho chi tiêu cho trẻ em. Nhu cầu lựa chọn sản phẩm tốt cho con của các bậc phụ huynh ngày càng đa dạng cả về số lượng và chất lượng, chính vì vậy mà các chuỗi cửa hàng mẹ và bé mọc lên ngày càng nhiều dẫn đến sản phẩm này trở thành một trong những mặt hàng bán chạy nhất trên các nền tảng thương mại điện tử. Và để nâng cao khả năng cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng, những người bán hàng mới thường giảm thiểu chi phí thuê bất động sản và thúc đẩy bán hàng bằng thương mại điện tử và mạng xã hội.

5. Tạp hóa Điện tử

Cửa hàng tạp hóa đã trở thành một ngành quen thuộc đối với các nhà bán lẻ truyền thống, nhưng sự phát triển của công nghệ đã nhanh chóng đưa Thương mại điện tử của ngành hàng tạp hóa trở thành một trong những mặt hàng bán chạy nhất.

tạp hóa điện tử

Đặc biệt trong đợt đại dịch Covid 19, trong 3 tháng đầu năm 2021, tạp hóa trực tuyến là ngành duy nhất ghi nhận mức tăng trưởng dương 13%. Và để tiếp tục đà phát triển, các cửa hàng tạp hóa nên chuyển đổi và mở rộng kênh bán hàng trực tuyến để tăng doanh thu và kinh doanh hiệu quả.

Sản phẩm và thị trường sản phẩm là yếu tố quyết định nhất đến thành công của người bán. Với xu hướng phát triển Thương mại điện tử, không khó để bắt đầu một mô hình kinh doanh online, tuy nhiên bạn cần lựa chọn những sản phẩm bền vững và có tiềm năng.

Trên đây là 5 ngành hàng bán chạy nhất trên các nền tảng Thương mại điện tử và được dự đoán là ngành hàng tiềm năng. Hy vọng, bài viết có thể giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp để bắt đầu kinh doanh Thương mại điện tử!

>>> Có thể bạn quan tâm: 7 cách đơn giản để tối ưu tốc độ tải trang cho website của bạn

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button