Trồng cây bưởi đúng cách?

Ngoại thất

Môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm đến từ việc phát triển nhanh của nền kinh tế. Các khu đô thị, khu dân cư mọc lên dày đặc hơn, quy mô dân số tăng, áp lực đô thị hóa lớn khiến cho gánh nặng đang đè lên môi trường. Một trong những việc có ý nghĩa giúp cho môi trường trở nên trong sạch hơn đó là: Trồng cây xanh. Một số loại cây trồng được ưa chuộng và trở nên phổ biến hơn tại các đô thị. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về cây Bưởi trồng đô thị.

Cây bưởi được trồng nhiều dọc dải đất hình chữ S đã từ xa xưa, tuy nhiên với tốc độ đô thị hóa nhanh thì những cây bưởi trở nên vắng bóng không chỉ ở thành thị mà ngay cả ở nông thôn. Những cây bưởi cổ thụ ngày càng ít đi thay vào đó là những loại bưởi giống mới có năng suất cao hơn. Tuy nhiên, để trồng tại các đô thị thì cây bưởi cổ thụ là lựa chọn tối ưu.

cây bưởi cổ thụ

Hình: Cây bưởi cổ thụ

Cây bưởi cổ thụ là cây bưởi có kích thước lớn. Thân cây có kích thước lớn, đường kính từ 20cm trở lên, có những cây đường kính thân lên tới 0,5m, cây có thân cao và tương đôi thẳng giúp cho việc trồng tại không gian rộng lớn. Để trồng được những cây bưởi này thì cần phải làm đúng kĩ thuật và tuân thủ theo các bước nhất định:

Đầu tiên, với những cây bưởi lớn trước khi được chuyển đi trồng thì bắt buộc phải có quãng thời gian cây được dâm ủ tạo bộ rễ cho cây trước khi chuyển đi trồng.

Thời gian dâm ủ cây bưởi thường vào mùa thu hoặc mùa xuân, khi thời tiết còn dịu mát. Tiến hành dâm ủ đầu tiên chúng ta tiến hành chặt hết những cành cây của cây bưởi, chỉ giữ lại bộ khung cơ bản nhất của cây để cây có thể tạo được tán đẹp. Những cành cây bưởi được những người thợ chặt bớt đi với một kích cỡ nhất định tùy theo hình dạng và kích thước của cây một cách hợp lý.

Hình: Cây bưởi được dâm ủ

Tiếp đó cây được đánh bầu. Bầu cây bưởi thời có kích cỡ không quá lớn, tuy nhiêu để chắc chắn thì việc làm bầy lớn sẽ tốt hơn. Bầu cây được ghì chặt (đai chặt) bằng lưới có mắt lưới lớn (có thể cho ngón tay út qua). Các rễ cọc của cây bưởi được chặt đứt.

Vận chuyển cây về vườn ươm: Cây cần được cẩu chuyên dụng vận chuyển về vườn ươm. Tại vườn ươm, cần chuyển bị: Đất (đất mùn, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt), cọc chống (để chống cây sau khi trồng xong). Nguồn nước tới đảm bảo sạch sẽ. Đặc biệt không sử dụng phân bón hóa học cho các cây khi mới được chuyển về để dâm ủ.

Công ty Cây đô thị chuyên cung cấp cây bưởi cho các khu đô thị. Liên Hệ: 0919280392

Xem thêm:

Cây vú sữa trồng công trình

Biểu tượng của núi rừng Tây Bắc

 

 

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Trồng cây bưởi đúng cách?
Rate this post

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiến trúc
Ứng dụng phổ biến của cây chuỗi ngọc

Nguồn gốc cây chuỗi ngọc: Cây chuỗi ngọc có tên khoa học là Duranta Repens. Cây có họ là Verbenaceae( cỏ roi ngựa, mã thiên thảo). Cây còn có tên gọi khác là rìa xanh, dâm xanh, chuỗi vàng,chim chích. Cây có nguồn gốc tại Tây Ấn. Ngày ngay cây sinh …

Kiến trúc
VÌ SAO NÊN DÙNG GIOĂNG KHÔNG AMIANG THAY CHO GIOĂNG AMIANG ?

VÌ SAO NÊN DÙNG GIOĂNG KHÔNG AMIANG THAY CHO GIOĂNG AMIANG ?Vật liệu amiang với các tính chất cơ học tốt và giá thành rẻ đã được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất. Tuy nhiên, amiang là hợp chất gây tổn hại rất lớn đối với con …

Kiến trúc
Ý tưởng thiết kế các kiểu ban công đẹp đáng để bạn học hỏi

Tìm kiếm ý tưởng các kiểu ban công đẹp luôn là vấn đề quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Đây không chỉ là không gian để gia đình có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, mà hơn hết còn góp phần nào tạo nên điểm nhấn ấn tượng …