Trồng cây bưởi đúng cách?

Ngoại thất

Môi trường ngày càng trở nên ô nhiễm đến từ việc phát triển nhanh của nền kinh tế. Các khu đô thị, khu dân cư mọc lên dày đặc hơn, quy mô dân số tăng, áp lực đô thị hóa lớn khiến cho gánh nặng đang đè lên môi trường. Một trong những việc có ý nghĩa giúp cho môi trường trở nên trong sạch hơn đó là: Trồng cây xanh. Một số loại cây trồng được ưa chuộng và trở nên phổ biến hơn tại các đô thị. Hôm nay chúng tôi sẽ nói về cây Bưởi trồng đô thị.

Cây bưởi được trồng nhiều dọc dải đất hình chữ S đã từ xa xưa, tuy nhiên với tốc độ đô thị hóa nhanh thì những cây bưởi trở nên vắng bóng không chỉ ở thành thị mà ngay cả ở nông thôn. Những cây bưởi cổ thụ ngày càng ít đi thay vào đó là những loại bưởi giống mới có năng suất cao hơn. Tuy nhiên, để trồng tại các đô thị thì cây bưởi cổ thụ là lựa chọn tối ưu.

cây bưởi cổ thụ

Hình: Cây bưởi cổ thụ

Cây bưởi cổ thụ là cây bưởi có kích thước lớn. Thân cây có kích thước lớn, đường kính từ 20cm trở lên, có những cây đường kính thân lên tới 0,5m, cây có thân cao và tương đôi thẳng giúp cho việc trồng tại không gian rộng lớn. Để trồng được những cây bưởi này thì cần phải làm đúng kĩ thuật và tuân thủ theo các bước nhất định:

Đầu tiên, với những cây bưởi lớn trước khi được chuyển đi trồng thì bắt buộc phải có quãng thời gian cây được dâm ủ tạo bộ rễ cho cây trước khi chuyển đi trồng.

Thời gian dâm ủ cây bưởi thường vào mùa thu hoặc mùa xuân, khi thời tiết còn dịu mát. Tiến hành dâm ủ đầu tiên chúng ta tiến hành chặt hết những cành cây của cây bưởi, chỉ giữ lại bộ khung cơ bản nhất của cây để cây có thể tạo được tán đẹp. Những cành cây bưởi được những người thợ chặt bớt đi với một kích cỡ nhất định tùy theo hình dạng và kích thước của cây một cách hợp lý.

Hình: Cây bưởi được dâm ủ

Tiếp đó cây được đánh bầu. Bầu cây bưởi thời có kích cỡ không quá lớn, tuy nhiêu để chắc chắn thì việc làm bầy lớn sẽ tốt hơn. Bầu cây được ghì chặt (đai chặt) bằng lưới có mắt lưới lớn (có thể cho ngón tay út qua). Các rễ cọc của cây bưởi được chặt đứt.

Vận chuyển cây về vườn ươm: Cây cần được cẩu chuyên dụng vận chuyển về vườn ươm. Tại vườn ươm, cần chuyển bị: Đất (đất mùn, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt), cọc chống (để chống cây sau khi trồng xong). Nguồn nước tới đảm bảo sạch sẽ. Đặc biệt không sử dụng phân bón hóa học cho các cây khi mới được chuyển về để dâm ủ.

Công ty Cây đô thị chuyên cung cấp cây bưởi cho các khu đô thị. Liên Hệ: 0919280392

Xem thêm:

Cây vú sữa trồng công trình

Biểu tượng của núi rừng Tây Bắc

 

 

 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Trồng cây bưởi đúng cách?
Rate this post

Không có phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiến trúc
cây cô tòng – cây trồng nền viền Hot nhất năm 2019

Ngày này có nhiều loại cây trồng được sử dụng là cây trồng công trình. Cây trồng nền viền ngày cành trở nên đa dạng với các loại cây mới, các loại cây lạ mắt khác nhau. Trong số này có cây cô tòng hay còn gọi cây lá màu. …

Kiến trúc
Cây cau vua – loài cây cau lớn nhất trong họ nhà cau

Tại các khu đô thị hay các công ty ngày nay chúng ta dễ dàng có thể bắt gặp những loại cây trồng to lớn, những cây trồng này có tác trang trí cho khuôn viên cảnh quan hay mang lại bóng mát cho khuôn viên xanh. Một trong những …

Kiến trúc
6 Xu hướng thiết kế nội thất nhà phố đẹp hiện đại MỚI NHẤT

Không giới hạn về diện tích và không gian như thiết kế căn hộ chung cư, thiết kế nội thất nhà phố có nhiều lợi thế hơn bởi không gian và mặt phẳng riêng biệt. Trong năm 2019, các thiết kế không gian nhà phố phong cách hiện đại được …