Blog

Trung tâm tiếng Nhật Đại học Hà Nội có khác gì nhiều so với học tại trung tâm hay không?

Ra trường xin được việc làm với một mức lương cao còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Theo sự tìm hiểu của Thanh Giang rất nhiều bạn thắc mắc rằng liệu không theo học trung tâm tiếng Nhật Đại học Hà Nội mà chỉ học tiếng tại trung tâm liệu rằng có thành công hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài sau để được sáng tỏ nhé!

Về yêu cầu đầu vào

+ Đối với trung tâm tiếng Nhật tại các Đại học:

Bạn cần phải học thật giỏi và đạt đủ điểm sàn đầu vào trở lên mới được nhận vào trường.

+ Đối với các trung tâm:

Bạn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện cũng như có nguyện vọng học, không yêu cầu vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào hàng năm như ở Đại học. Tuy nhiên, bạn phải xác định rõ đầu ra của mình để làm gì để học cho đỡ lãng phí.

Về mục đích của đầu ra

Chương trình đào tạo tại trung tâm tiếng Nhật Đại học Hà Nội về cơ bản họ đều giống như tại trung tâm. Đó là mong muốn các bạn sẽ trang bị được kiến thức tốt để có thể nghe nói thông thạo cũng như có tấm bằng hay chứng chỉ để xin việc.

Chính vì vậy, dù bạn lựa chọn học ở tại đâu, bạn cũng sẽ an tâm về chất lượng học cũng như đạt được mục đích đầu ra. Tuy nhiên, tùy vào khả năng tiếp thu của mỗi người, cùng học như nhau nhưng có những bạn nói và giao tiếp tốt hơn là điều bình thường.

Về chương trình giảng dạy và học tập

trung tâm tiếng nhật đại học hà nội

Hiện nay, chương trình dạy học và học tập của mỗi nơi sẽ không giống nhau. Vì vậy, để lựa chọn con đường đi đúng hướng cũng như đạt được mục tiêu đầu ra của mình bạn cần phải tìm hiểu kỹ chương trình học của trung tâm bạn theo học. Cụ thể:

>>> Đối với trung tâm tiếng Nhật Đại học Hà Nội

Vì ở trường Đại học, do đó chương trình đào tạo giảng dạy của họ sẽ theo lộ trình chung quy định. Đó là các bạn được dạy kiến thức về tiếng cũng như kỹ năng sư phạm hay kỹ năng biên phiên dịch.

Bạn sẽ được học kiến thức căn bản trước, sau đó được ôn luyện cũng như kiến thức các lĩnh vực khác nhau như kinh tế, IT…. tất cả bằng tiếng Nhật vào năm thứ 3 trở đi. Đây cũng được coi là một môi trường để bạn rèn luyện kỹ năng tiếng.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần cố gắng hết sức trong việc nâng cao kỹ năng của bản thân bởi đến năm 3-4, dù muốn hay không các bạn cũng không được học kiến thức bằng tiếng Việt nữa. Thay vào đó giáo trình bạn được học sẽ hoàn toàn là tiếng Nhật.

Nếu không cố gắng bạn sẽ không theo kịp và nản dẫn tới bỏ học giữa chừng. Thậm chí có bạn trượt môn nên mãi chưa ra được trường.

>>> Đối với trung tâm khác

Thông thường, tại các trung tâm chủ yếu là các bạn đã có bằng đại học, cao đẳng… hay chỉ có bằng cấp 3 nhưng có nguyện vọng học tiếng để xin việc, du học hay xuất khẩu lao động. Thậm chí, có nhiều bạn học thêm tiếng vì nhiều mục đích khác nhau khác.

Chính vì vậy, mặc dù chương trình học tại trung tâm chủ yếu là dạy tiếng. Bạn cũng sẽ được học căn bản như tại trường Đại học nhưng bạn chỉ được học kiến thức chuyên sâu về tiếng và không được học những kiến thức về lĩnh vực khác như: triết, mác… các ngành hay lĩnh vực chuyên sâu khác về kinh tế, IT…như ở trường.

>>> Đối với trung tâm Thanh Giang

Bản thân cũng là một trung tâm, tuy nhiên Thanh Giang luôn mong muốn đem đến cho các học sinh cũng như phụ huynh của mình những dịch vụ tốt nhất. Hiện tại, cũng như các trung tâm khác, Thanh Giang đều có lộ trình bài bản và chuẩn chỉnh như ở trường học để các em được trang bị kiến thức chuyên sâu về tiếng cũng như đạt trình độ N1, N2 để phục vụ nhu cầu của từng em.

Ngoài ra, khi các em theo học ở Thanh Giang các em yên tâm khi được các thầy cô ở trung tâm đã có kinh nghiệm trong nghề, thậm chí được trực tiếp giáo viên người Nhật giảng dạy ở tùy chi nhánh. 

Mặt khác, các em sẽ được học mẹo, cũng như học kiến thức chuyên sâu về ngữ âm, cấu trúc ngữ pháp… như tại trường Đại học. Đồng thời các em sẽ được học những kỹ năng để thi đỗ được năng lực mà trong trường không có.

Thời gian đào tạo

Nhìn chung, thời gian đào tạo tại trung tâm tiếng Nhật Đại học Hà Nội có khác đôi chút so với các trung tâm khác ở chỗ:

+ Đối với trung tâm tiếng Nhật tại trường Đại học:

Vì cơ bản ngoài trang bị kiến thức học tiếng các em sẽ được học các môn khác theo chương trình học của bậc đại học. Chính vì vậy, thông thường thời gian kéo dài khoảng 3 – 4 năm.

+ Đối với các trung tâm khác:

Phần lớn, tùy theo nhu cầu của bạn học viên mà sẽ có các khóa đào tạo khác nhau. Tiếng Nhật được chia làm các cấp cụ thể như: sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Trong đó mỗi cấp lại có yêu cầu và thời gian học không giống nhau.

Tại Thanh Giang, hiện nay thời gian học sẽ phụ thuộc vào học sinh. Cụ thể, có những bạn đăng ký học khóa bài bản, cũng có những bạn đăng ký học lớp cấp tốc..  Tuy nhiên, hiện tại với các bạn có dự định đi du học Nhật, Thanh Giang sẽ có những lớp đào tạo tiếng cho các bạn.

Thời gian học tiếng tại Thanh Giang kéo dài khoảng 6 tháng. Sau 6 tháng các bạn sẽ được cấp chứng chỉ để đủ điều kiện xét đi du học Nhật…. Mặt khác, có một vài ưu điểm tại Thanh Giang đang thu hút các bạn đăng ký học đó là:

  • Học tiếng Nhật tại Thanh Giang bạn sẽ có lợi thế trong việc giao tiếp, bởi chúng tôi chú trọng nhiều đến việc này. Bên cạnh đó là những kỹ năng để giúp các em thi đỗ năng lực được tốt nhất
  • Có nhiều thời gian luyện tập thực hành với thầy cô giáo tiếng Hàn. Ngoài ra, được giải đáp thắc mắc tận tình từ các thầy cô. Trong trường Đại học cũng có nhưng không thể chi tiết được bởi lượng sinh viên nhiều và kèm theo đó là kiến thức của nhiều môn khác nữa……

Quả thực, học ở trung tâm tiếng Nhật Đại học hay các trung tâm khác đều tốt cả. Quan trọng là bạn lĩnh hội tốt các kỹ năng cơ bản và giao tiếp tốt. Bên cạnh đó trình độ mức level cao cũng rất quan trọng đó. 

Du học Nhật Bản Thanh Giang hy vọng các bạn qua bài viết trên sẽ có thêm thông tin để quyết định địa chỉ học. Nếu bạn cần sự hỗ trợ, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhé!

Có thể bạn quan tâm: 

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button