Blog

Tư thế ngồi lái xe nâng chuẩn

Tư thế ngồi lái xe nâng chuẩn là rất quan trọng mà bất cứ người vận hành nào cũng nên quan tâm. Tư thế chuẩn sẽ giúp người tài xế tránh được mệt mỏi khi vận hành xe nâng. Nếu bạn cũng đang vận hành xe nâng, hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nhé

Tư thế ngồi lái xe nâng chuẩn-Chia sẻ từ chuyên gia

Nhiều người nghĩ rằng lái xe nâng là dễ dàng. Nhiều người nghĩ rằng xe nâng dễ lái nhưng thực tế thì xe nâng khó điều khiển hơn ô tô, dễ bị lật và khó lái xe an toàn hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách lái xe và học vận hành xe nâng, muốn đi làm cần được đào tạo chính quy và có các chứng chỉ chuyên môn liên quan thay vì lái xe khi chưa có bằng. Bắt đầu sử dụng hướng dẫn sau.

Những lưu ý trước khi lái xe nâng

• Trước khi vận hành xe nâng, hãy kiểm tra hình thức bên ngoài và thêm nhiên liệu, dầu bôi trơn và nước làm mát.

• Kiểm tra hiệu suất khởi động, chạy và phanh; kiểm tra xem tín hiệu âm thanh và ánh sáng có đầy đủ và hợp lệ hay không.

• Sau khi xe nâng chạy, kiểm tra rò rỉ dầu và nước.

• Kiểm tra xem áp suất và nhiệt độ có bình thường trong quá trình hoạt động của xe nâng hay không.

• Điền vào biểu mẫu báo cáo kiểm tra xe nâng hàng ngày.

Bắt đầu từ bên phải

Trước khi khởi hành, hãy quan sát xung quanh để đảm bảo không có chướng ngại vật và bạn có thể lái xe an toàn, sau đó bấm còi.

Khi xe nâng bắt đầu tải, trước tiên người lái xe cần xác nhận rằng hàng hóa đã tải là ổn định và đáng tin cậy.

Đạp ga khi xuất phát và bắt đầu từ từ.

Tư thế lái xe nâng tiêu chuẩn

Giảm thiểu sự mệt mỏi của người vận hành xe nâng. Lái xe cần chú ý sau khi vận hành

1- Trượt ghế cho đến khi đầu gối của bạn hơi uốn cong khi bạn nhấn ga xuống.

Di chuyển ghế về phía trước để chân của bạn được mở rộng hoàn toàn khi bạn đạp ga. Nếu chân của bạn uốn cong quá nhiều, hãy di chuyển ghế về phía sau. Giữ đầu gối của bạn hơi cong khi lái xe để ngăn ngừa đau đầu gối.

2. Tư thế ngồi đúng

Ngồi vừa phải với khoảng cách rộng bằng 2 ngón tay giữa lưng đầu gối và thành ghế. Đặt 2 ngón tay lên tay vịn của ghế và sau đầu gối. Nếu hai ngón tay của bạn không thể vào khoảng trống, hãy trượt ghế về phía sau cho đến khi bạn có thể.

3- Nâng ghế cho đến khi hông ngang với đầu gối.

Nếu bạn không thể nhìn thấy kính chắn gió hoặc cửa sổ, hãy nâng ghế lên. Không hạ thấp hông xuống dưới đầu gối khi lái xe.

Nếu xe của bạn không có thiết bị điều khiển để điều chỉnh độ cao của ghế, vui lòng ngồi trên đệm ghế ngang với hông và đầu gối của bạn. Đảm bảo không nâng quá cao hoặc quá thấp, nếu không, bạn sẽ phải cúi xuống để nhìn thấy kính chắn gió hoặc cửa sổ.

4- Tựa lưng có thể điều chỉnh độ nghiêng 100 độ.

Ngồi bên cạnh bạn ở góc độ này có thể giảm áp lực lên lưng dưới và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Nếu bạn nhấc vai khỏi tựa lưng trong khi xoay vô lăng, ghế của bạn sẽ nghiêng quá mức.

Nếu bạn nghiêng người về phía trước khi lái xe, hãy di chuyển phần tựa lưng lên trên. Khi tựa lưng vào đúng vị trí, bạn sẽ có thể với kawng một cách dễ dàng và khuỷu tay phải của bạn hơi uốn cong.

Trên đây gợi ý về tư thế ngồi lái xe nâng chuẩn. Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần tìm địa chỉ cho thuê xe nâng hàng tại KCN Bình Xuyên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button