Ứng dụng phổ biến của cây chuỗi ngọc

Kiến trúc

Nguồn gốc cây chuỗi ngọc:

Cây chuỗi ngọc có tên khoa học là Duranta Repens. Cây có họ là Verbenaceae( cỏ roi ngựa, mã thiên thảo). Cây còn có tên gọi khác là rìa xanh, dâm xanh, chuỗi vàng,chim chích. Cây có nguồn gốc tại Tây Ấn.

Ngày ngay cây sinh tưởng và phân bố rộng rãi trên nhiều nơi trên thế giới. Ngày xưa cây chuỗi ngọc thường mọc hoang dại mang vẻ đẹp cho những khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm, với thuộc tính sinh trưởng mạnh mẽ, cây sống ở lớp thực vật bên dưới, hoặc dưới bóng của những cây cổ thụ cao lớn và phát triển rất mạnh. Cây phân bố và có mặt ại nhiều nơi, nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam ta.

Công dụng cây chuỗi ngọc:

Tại Việt Nam, cây xuất hiện từ rất lâu đời, nhưng ngày nay cây phổ biến được trồng để làm cảnh, hay người ta bán cây chuỗi ngọc trồng viền tại các công trình đô thị, đó là ứng dụng của cây chuỗi ngọc trong đời sống.

cây chuỗi ngọc công trình
Hình: cây chuỗi ngọc trồng viền công trình

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cây chuỗi ngọc ở nhiều nơi trên lãnh thổ của đất nước Việt Nam ta, cây góp phần không nhỏ tạo nên vẻ đẹp cảnh quan đô thị, là loại cây trang trí ưa dùng. Cây được trồng làm hàng rào, trang trí bồn cây, tại các công trình đô thị, công viên, cảnh quan trường học, trụ sở, công sở, mọi nơi có mặt cây chuỗi ngọc đều có màu xanh mát, cây mang vẻ đẹp tự nhiên, và sức sống mãnh liệt rất dễ chăm sóc.

Đặc tính sinh trưởng của cây chuỗi ngọc:

Cây chuỗi ngọc là cây thân bụi, sinh trưởng và phát triển rất tốt, sức sống khỏe. Cây ưa những nôư có khí hậu ẩm, mưa nhiều, điều kiện ánh sáng tốt, chất đất màu mỡ.

Cây chuỗi ngọc là cây chịu được những điều kiện khắc nghiệt nhất, cây vẫn có thể sinh trưởng và phát triển được. Cây chỉ cao khoảng 0.5m đến 1m, đó là khi nó được trồng làm đẹp cho đô thị vì nó được định hình tạo mẫu, khi phát triển tự nhiên cây có thể cao tới 3m.

cây chuỗi ngọc công trình
Hình: cây chuỗi ngọc trồng bồn công trình

Thân cây chuỗi ngọc có hình tròn, vỏ mỏng và nhẵn. Cây chuỗi ngọc có hai loại là cây chuỗi ngọc lá xanh, và cây chuỗi ngọc lá vàng óng, phân biệt dựa trên màu sắc của lá. Lá cây chuỗi ngọc có phiến lá mỏng, và nhẵn. Lá cây thuộc dạng nhỏ, dài khoảng 4cm đến 6 cm. Rộng khoảng 2cm đến 3cm, rộng ở giữa và thuôn nhọn ra hai đầu. Lá có lớp lông mịn bao phủ và lá có hình răng cưa. Vẻ đẹp của cây chủ yếu dựa vào tán lá.

Cây chuỗi ngọc được trồng ở công trình mang lại cho công trình vẻ xanh mát và tự nhiên nhất, từ vệ đường, thảm cây, bồn cây, đều mang lại vẻ xanh nhất nhất, ứng dụng làm cây cảnh tuyệt vời tại công trình đô thị hiện đại ngày nay.

cây công trình đô thị
Hình: Trồng cây chuỗi ngọc

Nhưng trồng làm cảnh tại các công trình thì cây hiếm khi cho hoa, bởi nếu muốn cây ra hoa thì cành nhánh phải đủ già, khi trồng tại các công trình để trang trí thì cây chuỗi ngọc được cắt tỉa thường xuyên và theo khuôn nhất định, có thể tạo được nhiều hình dáng, vuồng tròn, tạo chữ, nên cành nhánh không đủ già để cho hoa, nhưng sắc xanh của nó cũng đủ làm nhiều người yêu thích và muốn trồng và ngắm nhìn nó, muốn nó xuất hiện nhiều hơn để làm cho không khí thành phố đô thị trong sạch hơn. Cây chuỗi ngọc ngày nay là loại cây công trình không thể thiếu và là lựa chọn hàng đầu.

Xem thêm:

Cách chăm sóc cây bồ đề cổ thụ

Ứng dụng cây Sao Đen trong thiết kế

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Ứng dụng phổ biến của cây chuỗi ngọc
Rate this post

tin tức
Hút mỡ đùi có an toàn không? Cần chú ý điều gì khi hút mỡ đùi?

Hút mỡ đùi an toàn hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cần cân nhắc về thể trạng của mình cũng như tìm địa chỉ uy tín để thực hiện Hút mỡ đùi có an toàn hay không? Sau khi hút mỡ đùi có ảnh hưởng …

tin tức
Ăn gì cho ngực to an toàn hiệu quả dễ thực hiện nhất?

Có thể bạn chưa biết, ăn uống hợp lý cũng có thể giúp cải thiện vòng một đáng kể. Vậy ăn gì cho ngực to? bạn đã biết hay chưa? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn đọc biết thêm những thực phẩm được nhiều chị …

Kiến trúc
Thi công nội thất quán ăn trọn gói tại Hà Tĩnh

Thi công nội thất quán ăn trọn gói Hà Tĩnh không phải là điều đơn giản mà cần được tính toán sao cho hợp lý nhất. Và điều tối quan trọng là quá trình thi công nội thất phải hài hòa với những món ăn mà quán bán. Cũng như …