Vẻ đẹp của cây Đại

Kiến trúc

Cây đại có tên khoa họa là plumeria thuộc họ Apocynaceae( họ trúc đào). Cây đại có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây có nguồn gốc từ châu Mĩ,ngày nay nó được phổ biến ở khắp mọi nơi,từ châu Mĩ,vùng caribe,châu á Ấn Độ ,Đặc biệt trong đó có Việt Nam. Cây có mặt ở hầu khắp các tỉnh thành,từ miền Bắc vào đến miền Nam. Ở việt nam cây đại có nhiều tên gọi khác nhau,và chia ra làm 3 loại chính dựa trên đặc điểm của hoa. Cây đại hoa trắng,cây đại hoa đỏ,và cây đại hoa vàng.

Hình: Cây đại to

Cây đại là cây dễ trồng,ưa khí hậu ở đất nước ta,khí hậu nhiệt đới,mưa nhiều,lượng mưa trung bình dao động từ 1000 mm đến 2000 mm. Khí hậu tương đối thuận lợi và có thể trồng ở nhiều nơi có địa hình khắc nhiệt.Cây đại dễ trồng ,phát triển nhanh,dễ chăm sóc,tán lá rộng.Cây đại cho hoa thơm,dáng cây lại đẹp,rất phù hợp để làm đẹp cảnh quan .Cây còn mang ý nghĩa về mặt phong thủy,sinh sôi và phát triển tốt,mang ý chí,sức sống mãnh liệt vươn lên.Ở Việt Nam,cây đại được trồng chủ yếu quanh nhà ở và các cồng trình công cộng từ công viên đến khu vui chơi giải trí,dọc đường,đến biệt thự,trồng làm đẹp sân vườn,và cây cũng được trồng khá phổ biến ở các đền chùa,miếu mạo.

Hình: Cây đại nở hoa

Cây đại là loài cây thân gỗ,có chiều cao trung bình từ 5 đén 10 met cho cây trưởng thành. Cành cây tròn,khẳng khiu,có nhiều cành lá sum xuê,vỏ bọc bên ngoài màu xám trắng.nhưng trông rất thô ráp và xù xì.Cây có tán lá rộng,thường phát triển tròn,đều và rất đẹp,tạo được  bóng mát lớn.Lá cây đại rất to,phiếm lá dài 10 cm , rộng 5 cm  rộng ở giữa và thuôn nhọn ở hai đầu. Phần mặt trên của lá thì nhắn bóng,phần cuống lá và mặt dưới có lớp lông nhỏ dầy phủ khắp màu trắng xám.Lá cây thường tập chung ở phần cuối của cành,,tạo ra những chùm lá sum xuê,đó chính là vẻ đẹp đặc trưng của cây. Ở phần gốc,cây để lộ ra những gốc cây xù xì,nhưng phần tán bên trên thì các lớp lá xanh mướt,tạo nên sức sống mãnh liệt.

Hình: Cây đại trồng

Vẻ đẹp của cây hoa đại chủ yêu là nhờ vào sắc và hương của hoa,cũng tùy vào giống mà cây đại cho hoa coa màu sắc khác nhau. Hoa đại thường thấy có màu vàng trắng,hồng nhạt,và màu đỏ. Hoa đại ra quanh năm,khi nở tạo ra mùi hương thơm ngát.ngọt ngào và dễ chịu rất dễ khiến cho người ta say đắm,và lưu luyến. Hoa đại có cánh hoa dày,nụ hoa trước khi khi nở chụm tròn lại,khi nở thì bung những cánh hoa đầy sắc hương. Hoa đại mọc theo chùm,1 chùm có khoảng 8 đến 10 bông.Cây đại sau khi trồng từ 3 đến 5 năm là có thể cho ra hoa.Đứng trước vẻ đẹp đầy sức sống và thưởng thức hương hoa thơm ngát dễ khiến cho người ta yêu thích và say đắm loài hoa này.

Xem thêm:

https://kientruccuatoi.com/cac-loai-qua-xoai-o-viet-nam-hien-nay-quen-thuoc-toi/

https://kientruccuatoi.com/gioi-thieu-ve-cay-co-trong-cho-cac-cong-trinh-tai-viet-nam/

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Kiến trúc
Tìm hiểu các phong cách thiết kế quán cà phê nổi bật trong năm 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu về các phong cách thiết kế quán cà phê nổi bật trong năm 2021. Bởi thiết kế được một không gian quá café đẹp mắt, ấn tượng, thì đó chính là bí quyết tuyệt vời giúp bạn kinh doanh thành công. Hầu hết khách hàng …

Nội thất
Tranh phong thuỷ cho người tuổi Canh Tý

Hiện nay tranh phong thuỷ ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng trong trang trí nhà cửa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tranh phong thuỷ cho người tuổi Canh Tý qua bài viết này nhé.

Nội thất
Tranh phong thuỷ cho người tuổi Giáp Tý

Tranh phong thuỷ ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hiện nay. Vậy người tuổi Giáp Tý nên treo tranh gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tranh phong thuỷ cho người tuổi Giáp Tý qua bài viết này nhé.