Blog

Vẻ đẹp của cây lộc vừng

Cây lộc vừng có tên khoa học là Barringtonia Acutangula. Cây lộc vừng thuộc họ Lecythidaceae. Cây lộc vừng có nguồn gốc tại vùng đất ấm ven biển Nam Á, trải dọc eo biển vùng Châu úc. Cây sau đó phân bố và phát triển rộng khắp tại nhiều nơi trên thế giới từ Châu Á, Châu Âu. Cây lộc vừng du nhập và phát triển trên lãnh thổ nước ta từ khoảng những năm 50-60 đến nay. Cây lộc vừng phân bố rộng khắp các tỉnh thành tại VIệt Nam từ Bắc vào Nam. Cây là loài cây trồng xuất hiện nhiều tại các cảnh quan tại các công trình đô thị lớn, những khu đô thị, nhà vườn, biệt thự, công viên,….. Bán mua trồng cây lộc vừng mang vẻ đẹp của sự may mắn, thành công, cây là loài cây trồng ngày càng phổ biến.

cây lộc vừng
Ảnh cây lộc vừng

Cây lộc vừng là loài cây thân gỗ sống lâu năm. Cây lộc vừng có thân cây  tròn, đường kính thân có bán kính thân cây 10-30cm Chiều cao trung bình của cây vào khoảng 5-10m. Lớp vỏ ngoài dầy, màu nâu đen hơi nhạt, vỏ cây thân cây có tuổi đời lớn có chia các rãnh nứt nhỏ.  Cành cây cũng có dạng tròn nhưng vỏ cây nhẵn, không có các rãnh nứt. Cây có vẻ đẹp ở phần tán lá, thân chính phát triển thành nhiều cành và nhánh. Tán cây mang biểu tượng của sự tài lộc, luôn luôn tràn đầy sức sống, nhiệt huyết. Cây lộc vừng có tán lá cây rộng, độ che phủ cao. Cây có đường kính tán rộng. Lá cây lộc vừng có phiến lá dầy, lá già có màu xanh đậm, mặt trên hơi nháp, mép lá có răng cưa. Cỡ lá trung bình, dài khoảng 10-15cm, rộng 4-6cm rộng ở giữa và thuôn nhọn ra hai đầu. Cuống lá nhỏ, gân chính dọc phiến lá, gân phụ mọc so le nhau từ gân chính kéo dài ra mép lá. Cây lộc vừng thường thay lá vào mùa đông hàng năm, lúc này lá cây chuyển sang màu đỏ rồi rụng xuống sau đó cây sẽ cho ra lá lại vào đầu tháng giêng âm lịch. Lá non khi mới ra vào lúc này có màu đỏ phớt hồng. Đúng vào lúc đầu xuân cây mang sắc non, tươi mới biểu tượng cho một năm mới hồng phát.

Ảnh cây lộc vừng

Cây lộc vừng cho ra rất đẹp, cây mang vẻ đẹp chủ yếu ở loài hoa. Hoa cây lộc vừng có màu đỏ, theo quan niệm dân gian, màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, nhiều điều tốt đẹp sẽ được mang đến. Cây cho ra hoa vào mùa thu hàng năm và đây chính là mùa hoa duy nhất trong năm. Hoa cây lộc vừng có dạng chuỗi hoa, một chuỗi hoa gồm  nhiều hoa nhỏ, tạo thành một chuỗi hoa kéo dài, chùm hoa gồm một nhánh thẳng màu xành, hướng xuống dưới, chùm hoa dài khoảng 20-30cm. Chuỗi hoa mọc ở đầu của những nhánh con. Chuỗi hoa thường gồm nhiều nụ hoa nhỏ, có hình tròn, nụ hoa có đế dày, hoa cây lộc vừng có màu đỏ nhạt, đế hoa dầy Kích thước hoa khi nở là 1-4cm.  Khi nở hoa có có hương thơm nhẹ.  Kích thước quả dài khoảng 3-5cm. Quả khi non có màu xanh, khi già có màu nâu đậm. Bên trong quả có chứa những hạt to hình bầu dục. Hoa cây mang vẻ đệp giản dị nhưng rất gần gũi tạo cho con người ta cảm giác có được sự may mắn.

Cây lộc vừng dâm ủ

Cây lộc vừng là loài cây trông không chỉ bởi vẻ đẹp xanh mát, cây mang vẻ đẹp của sức sống luôn ngập tràn, cây là loài mang ý nghĩa của sự may mắn. Cây ngày càng được trồng nhiều, chủ yếu ở nhà vườn, hoặc ven biệt thự, để cầu tài lộc và may mắn. Cây lộc vừng là loài cây trồng đô thị được ưa chuộng và ngày càng có nhiều người yêu thích.

Xem thêm

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button