Phong thủy

Vì sao tỳ hưu được nhiều người chọn làm vật phong thủy

Chắc hẳn các bạn cũng đã ít nhiều nghe đến vật này. Từ xưa đến nay Tỳ hưu được mọi người xem như một trong những loài thần thú, biểu trưng của Rồng vì vật chúng được tổng hợp những nét đẹp và nhiều người yêu thích lựa chọn. Vậy nguyên nhân, lí do gì khiến chúng lại được nhiều người lựa chọn để làm như vật hộ mệnh như vậy. Hãy tham khảo bài viết sau của tapchikientruc nhé!

1. Vài nét sơ qua về tỳ hưu

Tỳ hưu là gì? Xét về góc độ nghệ thuật thì đây được xem là con vật được tổng hợp giữa nhiều nét đẹp giữa nhiều con vật với nhau: như đầu của con rồng, có sừng nhưng mình lại là của sư tử, có cánh và trông rất dữ tợn.

Chính vì vậy người ta quan niệm rằng chúng có tác dụng trong việc hút tinh huyết của loài ma quỷ vì vậy giúp bảo vệ chủ nhân khỏi các yếu tố tà ma, tác động tổn hại đến sức khỏe.

Tỳ hưu con vật hút tài và lộc cho gia chủ

Một đặc điểm nữa về Tỳ Hưu mà được nhiều người lựa chọn vì chúng có miệng rộng, mông to nhưng lại không có hậu môn vì vậy chúng thích ăn vàng nhưng không làm thất thoát đi được. Điều này có nghĩa giúp chủ nhân không bị thất thoát tiền bạc mà chỉ có thể thêm vào.

Tỳ Hưu có thể đi một mình hoặc đi đôi đều có thể mang lại sự phú quý và sức khỏe cho con người.

>> Xem thêm: sinh đôi nam nữ

2. Tỳ hưu tượng trưng cho sự giàu có và ấm no.

Chúng có tác dụng chiêu tài lộc nên thường được tạc với dáng cõng tiền  hoặc ngự trên đống tiền hay đi cùng với các linh vật chiêu tài lộc khác với mong muốn mang lại sự phú quý, sung túc, giàu sang.

Tỳ hưu được kết hợp với các vật hút tiền tài để làm vật trang trí trong nhà

Tỳ hưu được biết đến và xuất hiện bắt đầu từ thời nhà Minh khi đất nước đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn khiến nhà vua vô cùng lo lắng.

Trong một giấc mơ, nhà vua bỗng mơ thấy một con vật đầu lân mình to, chân to nuốt vàng và mang vào cung vua. Chính vì vậy, đây được xem như là con vật cung tài.

Nhà vua đã cho xây một cổng thành to trên trục Bắc Nam, đường dẫn vào Tử Cấm thành, ngay tại cung tài ấy. Và cho tạc hình con vật này lên ngọc tỷ thúy và đặt trên lầu cao. Cũng chính từ đó, đất nước ngày càng thịnh vượng và đây là triều đại phát triển phồn thịnh nhất.

Tuy nhiên, chúng không được sử dụng rộng rãi vì chỉ có nhà vua mới được tạc tượng con kỳ hưu vì quan không thể giàu hơn vua nên con vật này thời đó vẫn chưa được nhiều người biết đến

3. Tỳ hưu được nhiều gia đình lựa chọn là vật phong thủy không thể thiếu.

Ngày nay, với sự linh nghiệm của chúng, mọi nhà đều cố gắng tìm cho mình một ông tỳ hưu hợp nhất với mong muốn cầu tài và cầu lộc no đủ, ấm cúng.

Chúng được sử dụng với nhiều cách khác nhau như: Tỳ hưu nhỏ xinh để đeo cổ, tỳ hưu lớn để trấn trạch, bày bàn, bày tại chỗ kinh doanh, trên ban thờ thần tài, hoặc trong két sắt …

Vòng tay còn Tỳ hưu mang lại sự phú quý và sang trọng

Tuy nhiên sử dụng chúng để làm vật phong thủy cũng cần nhiều yếu tố tâm linh cao. Nếu như dùng tỳ hưu như một vật trang trí như đeo vào cổ thì có thể sử dụng ngay nhưng khi vợ chồng đi ngủ phải tháo chúng ra.

Chúng ta có thể gửi Tỳ hưu lên chùa trước khi sử dụng để các thầy trì trú, hấp thụ linh khí trời mang lại sự linh thiêng hơn.

Còn đối với Tỳ hưu trấn trạch trước khi sử dụng cần khai quang điểm nhãn ( rửa mắt cho Tỳ hưu ), gia chủ có thể nhờ đến các thầy trên chùa hoặc thầy phong thủy làm phép thì sẽ mang lại hiệu quả nhất và kích hoạt được chiêu tài lộc của chúng.

Đặc biệt Tỳ hưu phải được tạc bằng đá và ngọc tư nhiên mới quý và mang lại nhiều phú quý nhất vì đã được hấp thụ linh khí trời.

Như vậy, từ xa xưa đến nay Tỳ hưu luôn được xem là con vật linh thiêng tượng trưng cho phú quý, giàu sang và ấm no.

Cho dù trong thời nào chúng cũng mang một ý nghĩa linh thiêng nhất định và cần có sự tuân thủ nguyên tắc để mang lại điều tốt nhất.

Mời bạn tham khảo thêm bài viết: Thế nào là một cây sáo phong thủy tốt?

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button