Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Nhà vệ sinh tự hoại giờ đây được hầu hết các hộ gia đình lựa chọn. Bởi lẽ nó bảo vệ môi trường và làm cho môi trường sống của bạn trở nên sạch hơn. Vậy chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền?

Nhà vệ sinh tự hoại là gì?                                                                          

Nhà vệ sinh tự hoại là một trong những phát minh mang tính đột phá nâng cao chất lượng đời sống của con người. Với sự phát triển không ngừng, không chỉ tại các thành phố sử dụng nhà vệ sinh tự hoại mà tại các khu nông thôn cũng dần phổ biến thay thế cho nhà vệ sinh kiểu cũ.

Nhà vệ sinh tự hoại được xây dựng thành một hệ thống để chứa chất thải một cách tối ưu và khoa học nhất. Nước thải trong quá trình sinh hoạt thoát ra bên ngoài theo một đường ống thoát vào ngăn chứa hay còn được gọi là bể phốt.

Tại ngăn chứa của nhà vệ sinh tự hoại này nước thải sẽ được xử lý sinh học nhờ các vi sinh vật yếm khí, các chất cặn bã có trong nước thải sẽ được lên men và sau đó thì lắng xuống đáy bể. Còn nước cùng các tạp chất nhẹ được tách riêng và tiếp tục chảy sang các ngăn lắng và ngăn lọc với loại nhà vệ sinh tự hoại 3 ngăn hoặc ngăn lắng với loại 2 ngăn trước khi thải ra bên ngoài môi trường. Đây là cách giúp bảo vệ môi trường được ưa chuộng lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay.

Xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiều tiền?

Để tính toàn chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại. Bạn cần xác định được các chi phí có thể phát sinh ra sau đây:

  •  Đối với việc thuê thợ và gia đình tự làm lấy thì gia tiền chệnh lệnh cũng khá đáng kể. Giá công thợ xây dựng hiện nay rơi vàng khoảng từ 250k – 300k/ người/ngày. Nếu bạn xây nhà vệ sinh thì mất khoảng 10 – 15 công thợ. Nếu gia đình tự xây được thì bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Bể phốt: Bạn thiết kế bể phốt như thế nào? Có chiều rộng bao nhiều, thuê thợ hay gia đình có thể tự làm lấy. Bạn sử dụng cho gia đình thì chỉ cần bể phốt từ 1 – 3 khối là hoàn toàn thoải mái sử dụng trong vòng vài năm rồi.
  • Chiều rộng nhà vệ sinh: Bạn nên thiết kế nhà vệ sinh tối thiểu 3 mét vuông. Để thoải mái cho các nhu cầu cá nhân như tắm giặt, bồn rửa, bồn cầu … Đối với gia đình thiết kế nhà vệ sinh tự hoai riêng biệt với nhà tắm và bồn rửa mặt thì chỉ cần khoảng 2 mét vuông.
  • Các thiết bị bên trong: Bạn lựa chọn bồn cầu bết hay bồn cầu xổm. Theo một số đánh giá thì bồn cầu xổm có lợi cho việc đi vệ sinh hơn. Giá bồn cầu bệt từ 700k -3 triệu. Tùy thuộc vào khả năng của gia đình bạn mà bạn chọn loại bồn cầu cho phù hợp. Bồn cầu xổm thì có giá từ 400k trở lên. Chậu rửa mặt có giá từ 1 triệu tới 4 triệu. Cửa nhà vệ sinh: giá tối thiểu là 800k. Nếu bạn dùng cửa có chất lượng cao thì giá sẽ vào khoảng 3 triệu.
  • Gạch xây và gạch ốp lát: giá dao động từ 110.000/ met vuông -> 500.000/ mét vuông. Nếu tính theo giá tối thiểu thì bạn cần phải mất 1.5 triệu.
  • Gạch xây cát xi tồi thiểu 4 triệu. Đó là chưa tính trần bể phốt (nền nhà vệ sinh) và trần nhà vệ sinh nhé.

Trên đây là các khoản bạn phải chi trả, tính toàn và ước tính chi phí xây nhà vệ sinh tự hoại của gia đình bạn sẽ vào khoảng: 10 triệu. Nếu tính tất cả chi phí công thợ, xi măng để đổ trần bể phốt thì chi phí nằm khoảng 15 đến 20 triệu.

Về cơ bản việc xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào giá của vật liệu cũng như là chi phí của nhân công thời điểm hiện tại. Đây là một nhà vệ sinh đơn giản dành cho bạn. Với chi phí cũng không hề nhẹ chút nào. Tuy nhiên, để có một môi trường sống trong lành và vệ sinh thì đây hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Lưu ý: Đối với những gia đình xây bể phốt cách xa nhà vệ sinh thì nên để theo 1 đường thẳng, như vậy nhà vệ sinh sẽ ít bị tắc hơn. Tuy nhiên, tình trạng tắc đường cũng khó có thể tránh được trong thời gian dài sử dụng. Nhân đây, xin mách bạn cách thông đường ống tại nhà một cách tiện dụng chỉ với chiếc – Máy thông cống GQ150, đây là sản phẩm của công ty CPĐT Tuấn Tú. Trang bị sản phẩm này đông nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý khi đường ống trong nhà bị tắc nghẽn, mà không cần thuê dịch vụ tốn kém hay phá vỡ đường ống gây  mất mỹ quan. Đây là một chiếc máy có tính năng vượt trội, công phá mạnh mẽ giúp thông các đường ống dễ dàng, sử dụng đơn giản, phù hợp với các hộ gia đình.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này của kientruccuatoi.com, chúc các bạn có một không gian sống trong lành và nhiều niềm vui!

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *