Blog

Xe nâng ra khói đen – nguyên nhân do đâu?

Khi xe nâng của bạn phát ra khói đen sau khi xả khói, bạn đừng chủ quan với dấu hiệu này. Dưới đây có thể là nguyên nhân chính. Cùng xe nâng Đông Đô tìm hiểu xem đó là dấu hiệu gì nhé:

Nguyên nhân khói đen xe nâng

Đúng vậy, không hiếm trường hợp xe nâng thải ra khói đen trong quá trình vận chuyển xe. Vậy tại sao trên xe lại có logo như vậy, sau đây là thông tin để mọi người tham khảo.

Bộ lọc gió động cơ bị tắc

Lọc gió động cơ ô tô bị tắc có thể khiến động cơ bị thiếu oxy, dẫn đến cháy buồng đốt. Điều này sẽ khiến nhiên liệu đốt cháy không hoàn toàn, thoát ra ngoài không khí và tạo ra khói đen. Do đó, nếu thấy trong xe có khói đen, một trong những bước cần kiểm tra đầu tiên là kiểm tra lọc gió động cơ có quá bẩn, gây tắc nghẽn hay không.

Sử dụng nhiên liệu chất lượng thấp

Nếu sử dụng nhiên liệu kém chất lượng như nhiên liệu bẩn, có lẫn tạp chất, tạp chất… thì quá trình đốt cháy sẽ không đạt được hiệu quả cao. Điều này sẽ làm cho nhiên liệu bị đốt cháy không hoàn toàn và tạo ra khói đen thông qua khí thải. Ngoài khói đen bốc ra từ xe, việc đổ xăng / xăng bẩn thường đi kèm với các dấu hiệu khác như khó khởi động xe, tăng ga vượt mức, dừng xe giữa đường.

 


Kim phun bị tắc

Nếu kim phun xăng của ô tô bị tắc nghẽn sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình đốt cháy. Vì nhiên liệu đi vào buồng đốt lúc này thường không chính xác về lưu lượng, áp suất và thời điểm. Kết quả là nhiên liệu không được đốt cháy hoàn toàn mà bị xả vào ống xả khiến xe bốc ra khói đen.

Bộ lọc nhiên liệu bị tắc

Bộ lọc nhiên liệu bị tắc cũng là một trong những nguyên nhân gây ra khói đen. Lọc nhiên liệu bị tắc sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp nhiên liệu cho buồng đốt. Nếu phối trộn không tốt, sớm muộn nhiên liệu sẽ dễ bị cháy, dẫn đến nhiên liệu đốt cháy không hoàn toàn, sẽ thải ra ống xả khiến xe phát ra khói đen.

Bugi bị bẩn

Nguyên nhân thứ hai khiến xe có khói đen có thể là do muội than bám vào bugi. Khi lọc gió động cơ không tốt, bugi của xe sẽ chuyển sang màu đen khi sử dụng lâu ngày và khi đánh lửa xe sẽ phát ra khói đen.
Trong trường hợp này, chủ xe nên kiểm tra lọc gió và thay thế bugi cho xe, một mặt để khắc phục ống xả của xe, mặt khác để giúp hệ thống đánh lửa của xe hoạt động tốt hơn.

Máy bơm cao áp bị tắc hoặc hỏng

Việc tắc bơm cao áp cũng là một nguyên nhân gây ra khói đen, do không đủ áp suất nên nhiên liệu đi vào buồng đốt của động cơ không hòa lẫn với không khí, quá trình cháy không hoàn toàn là khí. Khí thải màu đen sẽ được tạo ra trong quá trình hoạt động.

Kim phun nhiên liệu

Kim phun bị hỏng hoặc bị nghẹt có thể do nguồn nhiên liệu bẩn (chứa nhiều cặn bẩn…), khi nhiên liệu này đi qua kim phun lâu ngày mà không được vệ sinh sẽ khiến kim phun bị tắc và gây ra hiện tượng. Nếu dính dầu, khi đốt nhiên liệu cho động cơ bị cháy, ô tô thải ra khí đen.
Để khắc phục tình trạng này, chủ xe cần vệ sinh kim phun hoặc thay kim phun mới để khắc phục lỗi, đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ động cơ buồng đốt của xe.

Máy bơm cao áp bị nghẹt, hư hỏng

Việc tắc bơm cao áp cũng là một nguyên nhân gây ra khói đen, do không đủ áp suất nên nhiên liệu đi vào buồng đốt của động cơ không được hòa lẫn với không khí, quá trình cháy không hoàn toàn nên sinh ra khí trong quá trình cháy. . Khí thải màu đen sẽ được tạo ra trong quá trình hoạt động.

Vòi phun

Kim phun bị hỏng hoặc bị nghẹt có thể do nguồn nhiên liệu bẩn (chứa nhiều cặn bẩn …), khi loại nhiên liệu này đi qua kim phun lâu ngày mà không được vệ sinh sẽ gây tắc kim phun và gây ra nhiều Hiện tượng Khi muội được đốt cháy để làm nhiên liệu cho động cơ, ô tô sẽ thải ra khí đen từ đó.

Để khắc phục tình trạng này, chủ xe cần vệ sinh kim phun hoặc thay kim phun mới để khắc phục lỗi, đồng thời giúp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ động cơ buồng đốt của xe.

Như vậy bạn đã biết nguyên nhân xe nâng xả khói đen do đâu? Mọi thông tin cần tư vấn thêm hoặc cần tìm địa chỉ cho thuê xe nâng hàng tại KCN Bình Xuyên, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ cuối bài viết

CÔNG TY TNHH TM & VẬN TẢI ĐÔNG ĐÔ

Trụ sở chính: Tổ dân phố 15 Tân Mỹ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

Chi nhánh 1: Cầu Ngà, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh

Chi nhánh 2: Đường D2 Khu công nghệ cao Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

Chi nhánh 3: KCN Amata, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Hotline: 091.351.9810- 0912.018.299

Tel: 024.3208.4888

Xem thêm:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái

Cầu thang đẹp nhất

Những bài viết liên quan

Back to top button