Xu hướng sử dụng kính trong thiết kế và xây dựng nhà ở

Trên thực tế, xu hướng sử dụng kính trong thiết kế kiến ​​trúc đã có từ hàng chục năm nay, nhưng nó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi như một vật liệu chính trong các tòa nhà cao tầng, tòa nhà văn phòng cao tầng, tòa nhà và khu dân cư lớn. Nhưng những năm gần đây, xu hướng sử dụng kính thiết kế trong biệt thự hay nhà ở đang rất được ưa chuộng.

Xu hướng sử dụng kính trong thiết kế và xây dựng nhà ở:

Trên thực tế, cửa sổ, vách ngăn… việc sử dụng kính kiến ​​trúc (kính trong, kính mờ) là rất hữu ích, vì các không gian nội thất có thể đón ánh nắng trực tiếp một cách tối đa. Sử dụng kính có thể làm cho ngôi nhà trông rộng rãi hơn. Một ngôi nhà mà kính được sử dụng cho hầu hết không gian sẽ mang lại dòng chảy tự nhiên từ bên ngoài vào bên trong, mang lại sự bình yên và ánh sáng cho ngôi nhà.

Chi phí và vòng đời của kính kiến ​​trúc

Cấu trúc kính thực sự ít tốn kém hơn so với việc sử dụng bê tông cho các bức tường chính của ngôi nhà của bạn. Kết hợp kính vào một tòa nhà cũng có thể giúp chủ nhà tiết kiệm rất nhiều so với việc sử dụng bê tông.

Tham khảo Phim cách nhiệt nhà kính USA: https://hoanggiafilm.com/phim-cach-nhiet-nha-kinh/

Ngoài ra, việc tái sử dụng thủy tinh (hay còn gọi là tái chế) rất dễ dàng. Ngoài chi phí thấp, nó còn rất thân thiện với môi trường.

Việc sử dụng kính ngày càng nhiều và trở thành vật liệu trang trí chủ yếu của các ngôi nhà, điều đó cũng đồng nghĩa với việc công nghệ sản xuất và các sản phẩm từ kính cũng tăng theo. Người ta ngại sử dụng kính vì dễ vỡ và nguy hiểm khi vỡ, nhưng hiện nay với công nghệ ngày càng tiên tiến, kính được sản xuất an toàn hơn, chắc chắn hơn và bền hơn.

Ngoài ra, các sản phẩm hỗ trợ bảo vệ an toàn tối đa cho kính như phim dán bảo vệ mắt kính mà chúng tôi đang bán cũng được sử dụng với số lượng lớn. Miếng dán bảo vệ kính có cấu tạo nhiều lớp giúp hạn chế vỡ kính khi có ngoại lực tác động và một lớp kết dính giúp giữ các mảnh kính vỡ lại với nhau khi kính vỡ mà không gây hại cho môi trường. người trong nhà.

Kính ngoại thất và nội thất

Trước đây, kính kiến ​​trúc có những ứng dụng rất hạn chế, chẳng hạn như cửa sổ, cửa ra vào hoặc những nơi con người cần không khí và ánh sáng nhất. Nhưng bây giờ, nó được sử dụng như một thành phần chính của cả kiến ​​trúc trong nhà và ngoài trời.

Trong kiến ​​trúc ngoại thất, kính được ứng dụng ở mặt đứng của ngôi nhà làm mái che, giếng trời, cửa ra vào, mái che, vách ngăn nhà hay làm lan can kính bên ngoài. Tất cả điều này cho phép ngôi nhà nhận được ánh sáng mặt trời tối đa. Kính dùng trong nội thất chủ yếu được sử dụng cho cầu thang, tường, vách ngăn và lối vào hay phòng tắm của các ngôi nhà.

Một tòa nhà nhà kính rất phổ biến trong thời đại ngày nay, nó ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Sống trong một ngôi nhà có nhiều kính có thể giúp ích rất nhiều cho nội thất và sức khỏe của chúng ta, từ việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, giảm điện năng của bóng đèn…

Nhưng một số khác lại cho rằng việc sử dụng kính quá nhiều sẽ tạo cảm giác đơn điệu, ánh nắng chiếu trực tiếp rất có hại cho sức khỏe. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi có nhiều sản phẩm có thể giải quyết vấn đề này.

Phim cách nhiệt là loại phim được áp dụng cho những ngôi nhà sử dụng kính, nó giúp chọn lọc chất lượng quang phổ ánh sáng và dẫn ánh sáng vào trong nhà mà không gây nguy hiểm hay tổn thương cho người trong nhà. Trong ngôi nhà đó cũng như nội thất của ngôi nhà, khi dán phim cách nhiệt nhà ở, bạn có thể lựa chọn nhiều màu sắc và độ truyền quang khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu về kính nội thất của bạn.

Đọc thêm:

– https://kientruccuatoi.com/tai-sao-do-noi-that-cao-cap-can-duoc-dan-phim-bao-ve-be-mat/

– https://kientruccuatoi.com/phim-cach-nhiet-my-chinh-hang-co-gia-bao-nhieu/

Bài viết được đề xuất